top
logo


joomla counter
MemberFAQ PDF พิมพ์ อีเมล
วันอังคารที่ ๓๐ พฤษจิกายน พ.ศ. ๒๕๔๒ เวลา ๐๗:๐๐ น.

 

FAQ 


 • สมาชิก ISACA มีกี่ประเภท?

  สมาชิกของ ISACA มี 3 ประเภท ได้แก่ 1. สมาชิกผู้ประกอบวิชาชีพด้าน IT 2. สมาชิกนิสิตนักศึกษา 3. สมาชิกนักวิชาการศึกษา  

 • สมัครสมาชิกได้ทางใดบ้าง?

  การสมัครสมาชิกของ ISACA นั้น จะต้องสมัครตรงไปทาง ISACA Headquarters ไม่สามารถสมัครผ่านทางสมาคมฯภาคพื้นกรุงเทพฯหรือ local chapter ได้ โดยทางที่สะดวกที่สุดคือการสมัคร online ผ่านทาง website http://www.isaca.org/Membership/Join-ISACA  

 • จะต่ออายุสมาชิก online ได้อย่างไร?

  ในกรณีที่ท่านยังไม่ต่ออายุสมาชิกในปีนั้น เมื่อท่าน login เข้าสู่ website www.isaca.org ระบบจะแสดงข้อมูลเตือนให้ท่านทราบ ให้คลิก "Renew Now"  link เพื่อเริ่มขั้นตอนการต่ออายุ ท่านอาจดำเนินการต่ออายุได้โดยการคลิกไปที่  my ISACA tab แล้วคลิก Renew button ภายใต้ Membership Status.

 • การแจ้งเปลี่ยนข้อมูลของสมาชิก เช่น ต้องการเปลี่ยนที่อยู่หรือหมายเลขโทรศัพท์จะ ทำได้อย่างไร?

  การแจ้งเปลี่ยนข้อมูลหลักของสมาชิก ให้ Login  ไปที่ www.isaca.org. แล้วคลิกที่ MyISACA tab จากนั้นคลิก MyProfile, ตามด้วยการคลิกที่ Contact Information ระบบจะแสดงข้อมูลปัจจุบันของท่าน ให้คลิกไปที่ Edit button เพื่อบันทึกเปลี่ยนแปลงข้อมูล

 • สมาชิกจะต้องเข้าสังกัดภาคพื้น (local chapter) อันใดอันหนึ่งด้วยหรือไม่?

  ถ้าท่านอาศัยหรือทำงานอยู่ในรัศมี 50 miles หรือ 80 กม. ของภาคพื้น (chapter) ใดภาคพื้นหนึ่ง ท่านต้องสมัครเข้าร่วมเป็นสมาชิกของภาคพื้นนั้นและชำระค่าธรรมเนียมของภาคพื้นดังกล่าว

 • มี online discussion groups ที่สมาชิกสามารถเข้าร่วมหรือไม่?

   Login  ไปที่ www.isaca.org.  คลิกไปที่ Knowledge Center, สมาชิกสามารถเข้สู่เครือข่ายของสมาชิก ศึกษา และแลกเปลี่ยนข้อคิดเห็นกับเพื่อนร่วมวิชาชีพ ตลอดจนแบ่งปันเอกสารทางวิชาการต่างๆ

 • สมาชิกสามารถโอนไปให้ผู้หรือหรือยกเลิกและขอคืนค่าสมาชิกได้หรือไม่?

  สมาชิกของ ISACA ไม่สามารถยกเลิกในระหว่างปีหรือโอนให้ผู้อื่นได้ เนื่องจากสิทธิ์ที่สามารถ download ข้อมูลต่างๆจาก website ของ ISACA ไม่สามารทำการตัดตอนได้

 • ในกรณีที่ลืม username และ password จะทำอย่างไร?
  จากหน้า website ของ www.isaca.org ที่บริเวณ login prompt คลิก Forgot your password? ระบบจะแสดงข้อมูลให้ท่านใส่ email address จากนั้นระบบจะส่ง email ไปให้ท่านจาก อีเมลนี้จะถูกป้องกันจากสแปมบอท แต่คุณต้องเปิดการใช้งานจาวาสคริปก่อน ซึ่งจะให้ link ที่ให้ท่านได้ไป  rกำหนดรหัสผ่าน password ของท่านใหม่  

  กรุณาอย่าสร้าง username ขึ้นมาใหม่ ท่านสามารถใช้ username ที่มีอยู่เดิมแล้วเท่านั้นที่จะเข้าสู่หน้า web page ที่มีการสงวนสิทธิ์ให้สำหรับสมาชิก


 • มีทางเลือกในการขำระเงินค่าสมาชิกทางใดได้บ้างในกรณีที่สมัครสมาชิก online?

  ท่านสามารถขำระค่าธรรมเนียมสมาชิกเมื่อสมัครสมาชิกแบบ online ได้ทันทีโดยใช้บัตรเครดิต  American Express, MasterCard, Diners Club หรือ VISA. หรือบันทึกข้อมูลการสมัครไว้ก่อนแล้วชำระในภายหลังโดยการส่งเป็นดร๊าฟธนาคารทางไปรษณีย์หรือให้การโอนเงินผ่านธนาคาร

 • ในกรณีย้ายประเทศที่อยู่ในระหว่างปี จะแจ้งเปลี่ยน local chater ได้หรือไม่ ?

  ท่านสามารถเปลี่ยนภาคพื้นหรือ chapter ที่ท่านสังกัดได้ทุกเวลา Login ไปที่ www.isaca.org, คลิกที่ MyISACA tab จากนั้นคลิก  MyProfile แล้วคลิก Account and Demographic Info tab เพื่อให้ระบบแสดงข้อมลในปัจจุบัน  จากนั้นให้คลิก   Edit button เพื่อบันทึกการเปลี่ยนแปลง 

  หลังจากที่ดำเนินการเปลี่ยนแปลงเสร็จแล้ว หากต้องการติดต่อกับภาคพื้นที่เปลี่ยนใหม่ ท่านสามารถไปที่  access chapter contact information.

AddThis Social Bookmark Button
 
bottom

ISACA Bangkok Chapter St. Gabriel Foundation Building, Soi Thonglor 25, Sukhumvit 55 Rd. Thailand 10110 Tel:66-89777-0900